Thổi bùng ngọn lửa đam mê từ CHEF (2014)

Chef là một bộ phim lồng ghép khá nhiều yếu tố thú vị đối với mình. Đầu tiên phải nói đến nội dung chính nhất là quá trình tìm lại bản thân, sống với đam mê của một đầu bếp nhiệt huyết, hết mình với công việc – Carl Casper. Cũng như tuổi trẻ, ta luôn hào hứng, muốn thử sức, bung tràn năng lượng với đam mê. Nhưng đến một thời điểm nào đó, mọi thứ sẽ rẽ vào lối mòn “thực tế” , để sống với đam mê ấy phải hái ra được tiền, để không phải thất nghiệp và được mọi người nhìn nhận. Ở vị trí một bếp trưởng của nhà hàng Gauloise, Brentwood nổi tiếng lâu năm, vì vậy vai trò của người bình luận ẩm thực thật sự ảnh hưởng rất lớn đến sự nghiệp của một người làm bếp. Phim hoạt hình Ratalouitte (2008) của Walt Disney cũng khai thác khía cạnh này. Một cái nhấp môi dẫn đến hàng chục con chữ, có thể đẩy bạn lên vị trí xuất sắc nhất ở một nơi nào đó, nhưng cũng làm bạn rơi ngay tại thiên đường của chính mình.

6cebb0308db060f7bf91a124f5e0ff84

Một thực tế khác trong cuộc sống là khi bất kì ai đam mê, đeo đuổi sự nghiệp quên mình, họ đều bỏ những giá trị tinh thần khác lại phía sau. Carl Casper chia tay cô vợ hoàn hảo trong mọi mặt để toàn tâm toàn ý với “người bạn đời” là công việc. Việc gặp con trai vào cuối tuần chỉ như một nghĩa vụ cho dù với cậu bé thông minh Percy, niềm hạnh phúc nhỏ nhoi nhất nhiều khi chỉ là cùng cha làm một việc gì đó và được thảo luận chung.

Nhưng cũng chính đam mê hàn gắn những giá trị đã mất

Việc được làm chủ cuộc đời mình, không phải chịu sự bó buộc từ bất kì ai, một người nghệ sĩ thỏa sức vẽ nên giấc mơ của riêng họ. Carl tìm lại niềm vui trên chiếc xe bán thức ăn di động, làm những món ăn Cuban mà anh vốn đã yêu từ lâu.

I may not do everything great in my life, but I’m good at this. I manage to touch people’s lives with what I do and I want to share this with you.” – Carl Casper

13890943867_6aaa7b0d4b_b

20140530_tgf_movie04

Cùng với con trai và anh bạn Latinh tốt bụng, Carl truyền cảm hứng đến mọi người trên khắp nẻo đường mà chiếc xe chạy qua. Giờ đây món ăn mà vị bếp trưởng lừng danh một thời không chỉ gói gọn trong diện tích chật hẹp của California mà trải rộng ra khắp nhiều bang nước Mỹ, từ Florida đến New Orlean, Texas… Đam mê cộng hưởng từ được làm điều mình yêu lẫn tình cảm từ những người mình yêu quý thật sự làm con người người ta cảm thấy thật hạnh phúc.  Ngoài ra, bộ phim lồng ghép  không khí nóng bỏng, cuồng nhiệt của văn hóa Mỹ Latinh. Từ tiếng nhạc nhịp nhàng, sôi động cho đến con người chan hòa, nồng ấm khiến xem xong bộ phim, không chỉ hình ảnh ấm áp, vui vẻ của một gia đình đọng lại mà nó còn thổi bùng ngọn lửa con tim ta. Nó khiến ai cũng phải bắt tay vào làm điều mình yêu cho khỏi lỡ, chấp nhận mọi thứ tẻ nhạt lúc này hay chọn một ngã rẽ khó khăn hơn nhưng cực vui phải biết.

Muốn bùng cháy!!!

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s